Địa chỉ: Ngọ Xá - Châu Minh
Điện thoại: 3.972.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN CHÂU MINH- ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CHĂM SÓC NUỐI DƯỠNG CHO TRẺ TRONG BỐI CẢNH COVID-19

ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CHĂM SÓC NUỐI DƯỠNG CHO TRẺ TRONG BỐI CẢNH COVID-19

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp. Thời điểm này, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, lịch sinh hoạt ngủ nghỉ đúng giờ, đầy đủ cho trẻ là hết sức cần thiết để tạo điều kiện thể chất cho trẻ chống lại dịch bệnh.

Ý thức cao được tầm quan trọng của sức khoẻ trẻ, ngay từ đầu năm học, trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã bảo đảm đầy đủ các điều kiện để học sinh ăn bán trú khi trở lại trường học và cho đến hiện tại vẫn đang duy trì rất tốt.

Việc lựa chọn, kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm; các khâu chế biến, tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ được nhà trường xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Nhà trường lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm dựa trên tiêu chí đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp với mức ăn bán trú mà phụ huynh và nhà trường đã thống nhất. Nhà trường cũng như người dân, phụ huynh học sinh đều nắm bắt được thông tin và chủ động giám sát về nguồn gốc thực phẩm do các đơn vị cung cấp đều đặt trụ sở tại địa phương và có uy tín lâu năm.

Về nguồn nước phục vụ học sinh, sau khi nhận nước sạch từ đơn vị cung cấp, nước tiếp tục được nấu sôi và cho trẻ uống nước ấm trong thời tiết màu đông để bảo vệ sức khoẻ trẻ. Bên cạnh đó, thực đơn được lên theo tuần đảm bảo không trùng món ăn, cung cấp đủ dinh dưỡng và calo cho trẻ.

Một bữa ăn bán trú của trẻ ở trường mầm non Châu Minh

Sau một buổi sáng với rất nhiều hoạt động được tham gia như: thể dục sáng, học, chơi, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc...tiêu tốn khá nhiều năng lượng của trẻ thì khoảng thời gian ngủ trưa chính là thời điểm lý tưởng nhất với trẻ vì nó không những đem đến cho trẻ nguồn sức khỏe dồi dào mà còn đem đến cho trẻ tinh thần sảng khoái để tiếp thêm nguồn năng lượng cho các hoạt động buổi chiều. Để tạo được một giấc ngủ ngon cho trẻ, các cô giáo đã chuẩn bị các hoạt động giúp các con dễ đi vào giấc ngủ: sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ, ấm áp về mùa đông. Trời lạnh có rèm che kín gió, chăn ấm đưa các con vào giấc ngủ sâu. Bên cạnh đó, trước giờ ngủ mỗi ngày, các cô luôn đưa ra các hình thức khác nhau để các con ngủ ngon giấc: kể chuyện cổ tích cho trẻ, nghe nhạc nhẹ không lời, các làn điệu dân ca, các bài hát ru vùng miền...

Giấc ngủ trưa của trẻ tại lớp được các cô chuẩn bị chu đáo

Kết quả cuối cùng, các con tăng cân và tăng chiều cao đều đặn, số trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi giảm đáng kể sau mỗi đợt cân đo. Đây là niềm vui của trẻ, của gia đình và nhà trường.

Cô giáo phối hợp với cán bộ y tế học đường tổ chức cân đo cho trẻ theo từng đợt