Địa chỉ: Ngọ Xá - Châu Minh
Điện thoại: 3.972.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid 19 theo công văn số 452/UBND- YT ngày 02/03/2022

 

Căn cứ Công văn số 719/SYT-NVY ngày 02/3/2022 của Sở Y tế về việc thực hiện Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 23/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

  • Tăng cường truyền thông trong nhà trường để các bậc phụ huynh tích cực cho con tham gia tiêm chủng.

Bài viết tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid 19 theo công văn số 452/UBND- YT ngày 02/03/2022 về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng chống covid 19 tới 100% CBGVNV và nhân dân, phụ huynh và các cháu học sinh qua zalo, fb và truyền thông qua mạng.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước.  Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới gây ra, Trường mầm non châu minh tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”

Hình ảnh: Phụ huynh đưa trẻ đến trường thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k

Theo công văn số 452 /UBND-YT V/v đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Căn cứ Công văn số 719/SYT-NVY ngày 02/3/2022 của Sở Y tế về việc thực hiện Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 23/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

  • Tăng cường truyền thông trong nhà trường để các bậc phụ huynh tích cực cho con tham gia tiêm chủng.
  • Các cơ sở giáo dục tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tiêm tại nhà trường; bố trí cán bộ tham gia vào chiến dịch tiêm (cán bộ nhập dữ liệu, giáo viên phối hợp điều hành học sinh trong buổi tiêm và cán bộ giám sát tiêm tại nhà trường).

 - Bố trí cán bộ tham gia vào chiến dịch tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi (Cán bộ nhập dữ liệu, giáo viên phối hợp điều hành học sinh trong buổi tiêm). Tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tiêm tại nhà trường.

 

Hình ảnh: Phụ huynh học sinh xem các nội dung tuyên truyền qua bảng tin của nhà trường

Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 1 tuổi có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Ngoài ra còn tuyên truyền trên đài truyền thanh để Nhân dân hiểu về mục tiêu, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về tiêm chủng nói chung và chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi để vận động các gia đình tích cực đưa con em đi tiêm chủng kịp thời, đúng quy định, “tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước”.

CBGVNV trường mầm non châu minh đã tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid 19 theo công văn số 452/UBND- YT ngày 02/03/2022 về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng chống covid 19 tới 100% phụ huynh và các cháu học sinh qua zalo, fb và truyền thông qua mạng.

 

                                                                                      Người viết bài

 

 

 

                                                                                     Nguyễn Thị Tin

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết