Địa chỉ: Ngọ Xá - Châu Minh
Điện thoại: 3.972.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh covid-19- Trường mn Châu Minh.

Bài tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 cho cán bộ giáo viên nhân viên phụ huynh trong tình hình mới theo công văn số 66 ngày 25 tháng 02 năm 2022.

Bài tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 cho cán bộ giáo viên nhân viên phụ huynh trong tình hình mới theo công văn số 66 ngày 25 tháng 02 năm 2022.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid đạt hiệu cao, trong thời gian qua Trường mầm non Châu Minh đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh phòng dịch;

       chủ động phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Nhà trường; 100% cán bộ giáo viên đến trường làm việc đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường học và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh. Giáo viên phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách,  rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… Trong những ngày nghỉ, Nhà trường phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, giáo viên, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ…Thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện và ngành giáo dục về việc triển khai các  biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp cũng như lau rửa sạch sẽ đồ dùng, đồ chơi của học sinh. Chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời…

*  Đối với giáo viên

- Thông tin cho học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại trường học để cha mẹ học sinh và học sinh yên tâm. Đồng thời hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe, vệ sinh cá nhân ở nhà và ở trường; cách tự theo dõi sức khỏe, cách nhận biết, phát hiện những biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 để dự phòng.

- Yêu cầu học sinh/cha mẹ theo dõi sức khỏe học sinh tại nhà trước khi đến trường. Nếu học sinh có một trong số các biểu hiện sau đây: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác thì cho con nghỉ ở nhà và thông tin ngay tới nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, theo dõi và điều trị kịp thời.

- Cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Cha mẹ, người đưa đón học sinh không vào trường khi đưa, đón con.

* Đối với nhân viên y tế

- Tham mưu với Hiệu trưởng thành lập Ban chỉ đạo, Tổ an toàn COVID trong nhà trường; xây dựng kế hoạch, phương án xử trí tình huống cụ thể khi có dịch Covid-19 xâm nhập vào trường học; triển khai kế hoạch khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu phòng chống dịch.

- Liên hệ với trạm y tế/cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường.

* Đối với giáo viên và nhân viên khác

- Tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Cần tiêm đầy đủ vắc-xin Covid -19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Thông tin cho học sinh, phụ huynh học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh, phụ huynh học sinh yên tâm, phối hợp.

- Phối hợp, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

* Đối với phụ huynh học sinh

- Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Cho học sinh ở độ tuổi được tiêm vắc-xin Covid -19 đi tiêm phòng theo hướng dẫn của y tế địa phương.

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường.

       Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trạm Y tế để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có giải pháp phối hợp với gia đình học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

                                                                                               

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết